CÁCH ỨNG XỬ THÔNG MINH KHI SẾP NỔI NÓNG

0329-topten2

Lắng nghe. Điều này quả thực khó khăn, đặc biệt là khi sếp đang hét vào mặt bạn với thái độ không thể chấp nhận được. Hầu hết các nhân viên sẽ muốn phản ứng và bảo vệ bản thân, nhưng lựa chọn khôn ngoan ở đây là hãy lắng nghe. Cứ để sếp xả bớt cơn bực tức của ông ấy.

Thừa nhận. Hãy làm cho sếp thấy rằng bạn biết sếp đang nổi giận. Hãy miêu tả những biểu hiện của sếp như đôi tay nắm chặt hay mặt đỏ phừng phừng. Ví dụ: em biết là sếp đang giận, mặt sếp đang đỏ bừng lên rồi kìa. Điều này sẽ giúp nhắc nhở cho sếp biết là sếp đanh hành động thiếu chuyên nghiệp.

Nhắc lại. Nhắc lại những gì sếp nói, thể hiện rằng bạn đang lắng nghe. Đương nhiên là chỉ nhắc lại những nội dung quan trọng mà ông ấy muốn bạn làm chứ không phải nhắc lại cả những từ ngữ không hay mà sếp đã nói. 

Xin lỗi.child_s-prayer-000012075040_small.jpg Nếu thật sự bạn đã làm sai chuyện gì thì hãy nhận lỗi và xin lỗi. Nếu bạn không sai, hãy xin lỗi vì đã không thể ngăn chặn điều đó xảy ra. Về lâu dài, nó sẽ làm giảm bớt mức độ trút giận của sếp lên đầu bạn.

Hỏi. Hãy lại gần và hỏi sếp rằng liệu bạn có thể làm gì để sửa chữa hoặc cải thiện tình hình. Nếu sếp trả lời rằng chẳng có cách nào hết thì hãy đưa ra một vài giải pháp của bạn để giải quyết vấn đề. Một vị sếp với cái đầu đang nóng thường không thể nghĩ ra một giải pháp hiệu quả nào ngay lúc đó, thế nên sẽ có lợi cho bạn nếu bạn có thể đề xuất một vài phương án để xử lý vấn đề.

Nguồn: Internet

Advertisement